Ăn xin vì đam mê: Ở nhà sang vẫn “lừa” thanh niên mua cho 20k thịt

14 Tháng Mười 2020

Chuyện những chú chó lân la ở các quán ven đường chắc không còn lạ gì với nhiều thực khách. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng cũng đáng thương như vẻ bề ngoài đâu và mới đây một thực khách đã bị lừa ngọt chỉ vì “trông mặt mà bắt hình dong”.

Ở nhà lầu, nhưng vẫn thong dong ra đường ăn được tô mề gan suất 20 nghìn đồng miễn phí. Tất cả là nhờ vào khuôn mặt đáng thương và khả năng diễn xuất tài tình. Câu chuyện về cú lừa ngoạn mục của thanh niên nhà lá phải chịu cảnh “ăn 1 trả 2” cho boss nhà lầu khiến dân tình không nhịn được cười.

Ăn xin vì đam mê: Ở nhà sang vẫn “lừa” thanh niên mua cho 20k thịt
Đây chính xác là “chó nhà người ta” rồi đấy

Chuyện những chú chó loanh quanh xin ăn ở các quán nhậu vỉa hè vốn chẳng có gì xa lạ. Tuy nhiên mới đây một anh chàng vui tính có tài khoản mạng xã hội là D.N đã chia sẻ tình huống của mình khi được “đại boss” nhà chủ quán đến xin ăn.

Bạn sẽ chẳng thể có bữa ăn thoải mái nếu như có đứa cứ ngồi một bên nhìn mồm. Mình ăn miếng nào, nó lại chảy dãi miếng đó. Trong trường hợp này, khó ai có thể ngoảnh mặt làm ngơ, đành lòng ngồi ăn một mình.

Cảnh tượng chú chó của bạn ngồi trước bàn ăn bày ra cái vẻ mặt đáng thương hẳn đã rất quen thuộc với những nhà có boss. Và khi bắt gặp gương mặt rầu rĩ với đôi mắt đượm buồn của một chú chó hoang chắc hẳn bạn sẽ không khỏi mủi lòng và cho chúng ít thức ăn. Bạn càng không thể ngờ rằng đây là chiêu trò của cô chó chuyên chơi trò “đánh tâm lý” để có được miếng ăn ngon.

Mới đây, tài khoản L.L vừa đăng tải câu chuyện về cảnh ngộ tương tự. Thế nhưng, điều không thể ngờ đến nhất là nằm ở cái kết phơi bày đỉnh cao xin ăn của “chó nhà người ta”. Ở nhà lầu, nhưng vẫn thong dong ra đường ăn được tô mề gan suất 20 nghìn đồng miễn phí. Tất cả là nhờ vào khuôn mặt đáng thương và khả năng diễn xuất tài tình.

Ăn xin vì đam mê: Ở nhà sang vẫn “lừa” thanh niên mua cho 20k thịt
Chân dung những chú chó mang vẻ mặt đáng thương, tội nghiệp đi xin ăn vì đam mê

Nội dung câu chuyện được chàng trai kể một các hấp dẫn, khiến cộng đồng mạng được một pha cười hả hê:

“Đi xin ăn cũng cần phải có một kế hoạch bài bản. Lần nào tao đi ăn bún vịt cũng gặp cái mặt mày vậy con yêu nghiệt. Đáng lẽ ra tao ăn 25k thôi thì phải kêu thêm 20k mề gan cho mày, làm như ăn quen thấy cái mặt mình ngồi xuống là từ xa nó đi lại rồi đứng vậy luôn đó” chủ nhân câu chuyện hài hước chia sẻ.

Đút miếng thịt vào miệng mà nó nhìn nó rớt nước miếng vậy là phải quăng cho nó. Mà mình cũng tưởng nó chó hoang thật nhưng hôm nay thì tao biết rồi nhé con. Mày nhà lầu mà đi xin ăn giành miếng ăn với tao là sao”.

Đúng là chẳng có cái dại nào như cái dại này, câu chuyện của “khổ chủ” vừa đi đứt 20 nghìn đồng nuôi chó nhà giàu khiến dân tình cười không nhặt được mồm. Nhưng rõ ràng, với gương mặt và biểu cảm ấy, thì không thể không mủi lòng.

Câu chuyện khiến cư dân mạng vừa cười, vừa thương vị khách lại vừa nhớ lại những lần chính mình cũng là nạn nhân của những chú chó xin ăn. Bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cư dân mạng với hàng chục nghìn lượt thích, chia sẻ và màn bình luận rôm rả như “được mùa”. Cơ bản đây bỗng chốc trở thành chủ đề “hot” là vì rất nhiều người đã từng rơi vào hoàn cảnh này. Dù muốn hay không cũng phải bấm bụng chia sẻ cho người bạn 4 chân bên cạnh để bớt áy náy lương tâm.

Ăn xin vì đam mê: Ở nhà sang vẫn “lừa” thanh niên mua cho 20k thịt
Đi xin nhưng vẫn phải ăn sang, chỉ ăn thịt còn dưa leo thì không ( Ảnh: Trường Giang)
Ăn xin vì đam mê: Ở nhà sang vẫn “lừa” thanh niên mua cho 20k thịt
Bất thình lình xuất hiện để xin ăn (Ảnh: Thuần Trương)
Ăn xin vì đam mê: Ở nhà sang vẫn “lừa” thanh niên mua cho 20k thịt
Bất chấp xin ân ở mọi nơi ( Ảnh: Huyền Phương)
Ăn xin vì đam mê: Ở nhà sang vẫn “lừa” thanh niên mua cho 20k thịt
Chủ bán bún cá, nhưng vẻ mặt tội nghiệp như chó hoang (Ảnh: Vanh Ng)

Được biết, sau khi câu chuyện về chú chó “xin ăn vì đam mê” được lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều cư mạng quan tâm. Hi vọng nhờ vào điều này mà các quán ăn sẽ đông khách hơn còn chú chó sẽ tiếp tục thực hiện niềm “ đam mê” của mình. Còn bạn, bạn thấy sao về những chú chó dễ thương này?

 

Tin mới nhất