Ăn cỗ cưới mùa dịch, người phụ nữ cẩn thận đeo cả khẩu trang, kéo lên ăn xong lại vội kéo xuống

16 Tháng Một 2022

Đoạn clip cho thấy, người phụ nữ kéo khẩu trang lên cao, che hết cả mắt và mũi để húp bát canh rồi lại vội vàng kéo xuống như cũ khi ăn cỗ cưới trong mùa dịch này.

Dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của người dân, bao nhiêu sự kiện như đám cưới, đám tang, khai trương,… bị hoãn lại hoặc tổ chức với quy mô nhỏ hơn. Tuy nhiên, người dân đang dần dần thích ứng với hoàn cảnh.

Cách đây khoảng một tuần, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip quay cảnh mọi người đi ăn cỗ cưới, được cho là ở Quảng Ninh. Mâm cỗ cưới đầy ắp với các món hải sản làm chủ đạo như tôm hấp, bề bề, chả mực,…

Ăn cỗ cưới mùa dịch, người phụ nữ cẩn thận đeo cả khẩu trang, kéo lên ăn xong lại vội kéo xuống
Người phụ nữ kéo khẩu trang lên cao để ăn canh khi đi ăn cỗ cưới mùa dịch.

Tuy nhiên, điều khiến mọi người chú ý chính là phong cách đi ăn cưới mùa dịch của các cô, các bác. Trên bàn cỗ, một số cô vẫn cẩn thận đeo khẩu trang. Chẳng hạn như cô mặc áo hồng, cô đã kéo khẩu trang xuống dưới cằm để ăn cỗ cho tiện.

Trong khi đó, cô mặc áo xanh ngồi bên cạnh vẫn đeo khẩu trang đúng quy chuẩn, tức che cả mũi và miệng. Mỗi khi ăn, cô lại kéo khẩu trang lên cao, che cả mắt mũi, đưa bát canh lên húp rồi lại vội kéo khẩu trang xuống như cũ. Đến lúc này, cô mới an tâm mà quay sang trò chuyện với người bên cạnh.

Ăn cỗ cưới mùa dịch, người phụ nữ cẩn thận đeo cả khẩu trang, kéo lên ăn xong lại vội kéo xuống
Sau khi ăn canh xong, người phụ nữ lại kéo khẩu trang xuống che miệng.

Đoạn clip đã thu hút tới hơn 3 triệu lượt xem và hàng nghìn lượt bình luận. Đa số cộng đồng mạng đều đề cao tinh thần chống dịch của người phụ nữ, khen cô dễ thương. Thế nhưng, số khác lại cho rằng nếu đã sợ dịch thì nên ở nhà, vì có làm như vậy thì vẫn có khả năng mắc Covid-19.

Một số người bình luận:
“Nhìn cô dễ thương quá, Chúc cô luôn mạnh khỏe”,

“Dịch nên sự cẩn thận đặt lên hàng đầu như cô là đúng”,

“Nếu đã sợ dịch thì không nên đi, cô có thể đến mừng rồi về, có ai trách chuyện này đâu”.  

Theo Saostar 

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://saostar.vn/xa-hoi/an-co-cuoi-mua-dich-nguoi-phu-nu-can-than-deo-ca-khau-trang-202201161125230085.html

Tin mới nhất