Ám ảnh người phụ nữ pha cắt mí “chết không nhắm được mắt”: Nhìn mà rùng mình

04 Tháng Một 2022

Đây được xem là lời cảnh tỉnh đến mọi người, làm đẹp không sai nhưng hãy là người làm đẹp thông thái.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, cư dân mạng truyền nhau một đoạn clip ghi lại hình ảnh phẫu thuật cắt mí lỗi của một người phụ nữ. Không rõ người này đã thực hiện thẩm mỹ ở đâu mà sau khi cắt mí, đôi mắt luôn ở trong trạng thái trợn tròn, nhắm mắt vẫn còn để lộ lòng trắng mắt gây ám ảnh cực độ cho người xem.

Ám ảnh người phụ nữ pha cắt mí “chết không nhắm được mắt”: Nhìn mà rùng mình
Cô gái tính làm mí để ăn tết mà làm xong mất cái tết luôn.

Cụ thể, muốn mắt to, đẹp hơn, bà Lan từ Đức về nước cắt mí và bị biến chứng liệt mặt bên trái, không thể nhắm mắt được. Cuộc sống của bà Lan, 57 tuổi, bị đảo lộn hoàn toàn sau lần làm thủ thuật thẩm mỹ cách đây hai năm. Từ một người phụ nữ có khuôn mặt bình thường ngoài việc mắt không rõ mí, giờ đây bà sống trong tâm trạng bất an, suy sụp tinh thần. Mắt trái lúc nào cũng trợn ngược không thể nhắm được ngay cả lúc ngủ.

Hai năm trước, bà từ Đức về Việt Nam, tìm đến một bệnh viện thẩm mỹ lớn tại TP HCM. Bà làm thủ thuật căng da ở mặt, trán và cắt mí mắt với chi phí gần 130 triệu đồng.

Ba ngày sau, bà được xuất viện, uống thuốc, chăm sóc vết thương theo lời dặn của bác sĩ. Từ đó gương mặt có tổn thương nặng nề, mắt trái bị mờ, trợn không khép lại được, miệng méo, nói ngọng, ăn uống đều bị rơi vãi đồ ăn ra ngoài. Bà được bệnh viện thẩm mỹ đưa đi khám tại một số bệnh viện, chẩn đoán liệt dây thần kinh số 7, tụ dịch bên má trái. Bà tiếp tục được chỉ định mổ lần hai để khắc phục tình trạng trên.

Ám ảnh người phụ nữ pha cắt mí “chết không nhắm được mắt”: Nhìn mà rùng mình
BS Nguyễn Vũ Vương.

Quan sát về trường hợp này, bác sĩ Nguyễn Vũ Vương (bác sĩ chuyên khoa da liễu thẩm mỹ tại Hà Nội) cho biết: “Tình trạng của bệnh nhân này là mắt bị trợn do cắt da quá nhiều – đây là một biến chứng cắt mí, xảy ra do người thực hiện cắt mí không có kỹ thuật, không được đào tạo bài bản, cách làm sai cũng như đo đạc sai vì thế đã cắt quá nhiều phần da trên mắt, kéo phần lộn mi lên khiến mi không thể khép vào được như bình thường”.

BS Vương cũng đánh giá đây là một trường hợp thẩm mỹ lỗi khó khắc phục, ít nhất phải chờ đến khi vết khâu lành lại (1 – 2 tháng) thì có thể tìm các bác sĩ chuyên khoa chuyên môn cao để được khám và tư vấn thêm xem có thể sửa lại theo cách nào.

Ám ảnh người phụ nữ pha cắt mí “chết không nhắm được mắt”: Nhìn mà rùng mình
Cô gái chia sẻ 5 lần phẫu thuật vì mắt ”con đậu con bay”.

Có thể thấy, tai nạn thẩm mỹ của người phụ nữ trong đoạn clip trên chính là một hồi chuông cảnh báo đối với những chị em lạm dụng thẩm mỹ cũng như thực hiện thẩm mỹ mà không tìm hiểu kỹ, lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng.

H.V(t/h) 

Tin mới nhất