7 năm một chặng đường: Chú chó miệt mài theo chủ bán sầu siêng

16 Tháng Mười 2020

Chó từ lâu vẫn được xem là tri kỷ hay bạn đồng hành của loài người trong nhiều loại tình huống, được xem như một người bạn trung thành hơn cả con người. Nói đến nuôi chó người ta chỉ nghĩ đơn giản một điều là nuôi để làm cảnh. Tuy nhiên nếu biết cách nuôi, huấn luyện một cách bài bản nó có thể trở thành một người bạn, giúp ích cho chúng ta rất nhiều.

Trong nhận thức của nhiều người, ngoài những chú chó đặc chủng được huấn luyện trong quân đội để làm nhiệm vụ, thì có những chú chó nuôi chỉ để trông nhà, để làm cảnh… hoặc để ‘thịt’. Còn chưa kể đến những chú chó được chủ cưng chiều, nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, chăm sóc như con từ đầu đến đuôi, được chủ cho đi spa, làm móng… nhưng vẫn phá phách như thường.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một câu chuyện, về một chú chó 7 năm miệt mài theo chủ bán sầu riêng, thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.

7 năm một chặng đường: Chú chó miệt mài theo chủ bán sầu siêng
Chủ nhân bài viết chia sẻ hành trình bảy năm cùng chú chó Jubjib

Từ trước tới nay trên mạng xã hội đã xuất hiện không biết bao nhiêu hình ảnh đáng yêu về thú cưng được nhiều bạn trẻ đăng tải và chia sẻ. Mỗi chú cún, cô mèo đều có những câu chuyện, đặc điểm riêng khiến người ta phải ấn tượng.

Nhiều bạn trẻ đã không ngừng tự hỏi rốt cuộc boss nhà mình có thể làm gì khác ngoài ăn, ngủ và “bắt nạt” sen hay không. Sau những chuyện về chồng nhà người ta, vợ nhà người ta, trường lớp nhà người ta, bây giờ đây đã có thêm một tựa đề nóng hổi mang tên “Boss nhà người ta”. Không chỉ ngoan ngoãn, nghe lời, lại còn biết phụ sen kiếm tiền nuôi thân nữa.

Và hình ảnh của chú chó siêu đáng yêu miệt mài theo chủ bán sầu riêng suốt 7 năm trời đang khiến dân mạng “rần rần” quan tâm thời gian gần đây.

7 năm một chặng đường: Chú chó miệt mài theo chủ bán sầu siêng
Mọi thứ đều thay đổi duy chỉ có sự chân thành mà chú chó này giành cho chủ của mình là vẫn ở đó

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng về hình ảnh chú chó 7 năm theo chủ bán sầu riêng. Trong bài là khoảnh khắc mà chủ nhân của chú chó đánh dấu cột mốc thời gian từng năng, em chó đội trên đầu chiếc mũ xinh xinh đứng tại vựa sầu riêng vô cùng đáng yêu đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ đông đảo mọi người.

7 năm một chặng đường: Chú chó miệt mài theo chủ bán sầu siêng
Từ một chú cún bé, Jubjib đã lớn hơn rất nhiều

Thế nhưng nếu những ai thường xuyên theo dõi và yêu mến thú cưng thì có lẽ cũng chẳng còn xa lạ gì với chú chó đáng yêu này. Trước đây, chú chó có tên Jubjib này đã từng được mọi người chia sẻ và yêu thương rất nhiều. Được biết, Jubjib là giống chó Golden hiện đang sống tại trang trại sầu riêng tỉnh Nonthaburi – Thái Lan. Chủ của Jubjib từng chia sẻ rằng chú chó vô cùng có trách nhiệm với công việc của mình, dù nắng hay mưa thì Jubjib cũng luôn đứng canh chừng sầu riêng mới thu hoạch. Thậm chí có lần trời mưa rất lớn nhưng Jubjib vẫn không rời vị trí, tới nỗi mọi người phải bế “cậu nhóc” này để đi trú mưa.

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm lớn từ dân mạng. Không chỉ nổi tiếng khắp Thái Lan mà tới khi hình ảnh Jubjib một lần nữa xuất hiện lại khiến dân mạng Việt vô cùng yêu thích. Bởi khuôn mặt đáng yêu, lúc nào cũng như đang cười rất tươi, khiến cư dân mạng không thể cưỡng lại được.

7 năm một chặng đường: Chú chó miệt mài theo chủ bán sầu siêng
Jubjib đã làm thật tốt những gì mà nó có thể làm

Ai nấy đều cảm thấy vô cùng yêu quý chú chó đáng yêu và cực kì dễ thương này. Có thể nói rằng chặng đường 7 năm bên vựa sầu riêng của Jubjib không hề nhỏ chút nào, thế nhưng suốt bao năm qua, chú chó này vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trông giữ vườn trái cây mỗi khi có người tới thu hoạch đã thực sự khiến dân mạng vô cùng phấn khích và chỉ muốn nhận ngay một em như Jubjib về nuôi.

7 năm một chặng đường: Chú chó miệt mài theo chủ bán sầu siêng
Phản ứng của cư dân mạng trước sự đáng yêu của Jubjib

Hãy xem những chú cho như những người bạn của chính mình. Giành tình thương đặc biệt cho chúng, bạn sẽ không bao giờ phải hối với tình cảm mà mình cho đi. Bởi sẽ nhận lại được nhiều thứ hơn cả những gì mà chúng ta mong đợi

Tin mới nhất