6 bộ phim kinh dị xuất sắc về các sinh vật dị thường nơi biển sâu

17 Tháng Mười Hai 2020

Những câu chuyện kinh dị dưới biển cả không chỉ đơn giản là những con cá mập, cá sấu hay mấy con cá ăn thịt người khác đang nhan nhản trên màn ảnh rộng những năm gần đây.

6 bộ phim kinh dị xuất sắc về các sinh vật dị thường nơi biển sâu

Đã từng có một thời gian, Hollywood rất thích thú với những câu chuyện về các thực thể vô hình nằm ẩn mình sâu dưới đáy biển.Có rất nhiều nhiều thứ để khai thác từ những loài quái vật không tên, người ngoài hành tinh đến các giống loài khổng lồ đột biến chực chờ kéo nạn nhân xuống đáy biển sâu thẳm. Dưới đây là các bộ phim kinh dị lấy đề tài biển sâu nhưng không hề trùng lặp nhau và nhân vật chính là những thực thể siêu nhiên, bí ẩn dưới biển sâu đen nghịt.

DeepStar Six (1989)

1989 là một bùng nổ cho các bộ phim kinh dị lấy bối cảnh dưới biển sâu và DeepStar Six là bộ phim ra mắt đầu tiên cho năm đó. Được sản xuất và đạo diễn bởi Sean S. Cunningham (người trước đó đã từng làm nên siêu phẩm Friday the 13th), dù bộ phim không được đánh giá khá cao về mặt nội dung nhưng vẫn thú vị để xem. Câu chuyện của phim tương đối đơn giản, một đơn vị hải quân của Hoa Kỳ đã phát hiện ra một hệ thống hang động khổng lồ với rất nhiều dạng sống mới chưa được phát hiện. Tuy nhiên họ cũng vô tình chọc giận một con quái vật hung hăng và nó đã tìm cách giết chết các vị khách không mời.

6 bộ phim kinh dị xuất sắc về các sinh vật dị thường nơi biển sâu
Leviathan (1989)

Phát hành chỉ một vài tháng sau khi DeepStar Six, bộ phim Leviathan cũng có khá nhiều nét tương đồng với đối thủ. Phim cũng kể về một con quái vật bị đánh thức bởi nhóm thợ mỏ dưới đáy biển. Phim hấp dẫn hơn DeepStar Six ở chỗ khai thác thêm khía cạnh bị mắc kẹt dưới biển sâu kinh hoàng như thế nào chứ không chỉ chăm chăm vào mỗi chuyện bị quái vật ăn thịt. Tuy nhiên điều rùng rợn nhất trong phim là cách chết của các thành viên trong đoàn.

6 bộ phim kinh dị xuất sắc về các sinh vật dị thường nơi biển sâu
The Abyss (1989)

Đưa The Abyss vào đây có vẻ không đúng lắm vì yếu tố kinh dị trong phim khá ít nhưng đây là một trong những bộ phim đỉnh cao của thể loại quái vật biên sâu. Phim cũng ra mắt ngay trong năm 1989 nhưng được đích thân đạo diễn nổi tiếng James Cameron đạo diễn và biên kịch. Câu chuyện kể về một nhóm thợ lặn được thuê để tìm kiếm một chiếc tàu ngầm hạt nhân bị mất tích bí ẩn. Dưới đây, họ đã gặp phải một chủng loại ngoài hành tinh kỳ lạ. Tất nhiên câu chuyện của James Cameron chưa bao giờ là đơn giản như vậy, nó còn khai phá thêm rất nhiều bí ẩn liên quan đến sự tồn tại của con người. Phim đã nhận được bốn đề cử Oscar và chiến thắng ở hạng mục Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.

6 bộ phim kinh dị xuất sắc về các sinh vật dị thường nơi biển sâu
Dagon (2001)

Mặc dù không phải là bộ phim quá xuất sắc nhưng chắc chắn đây là phim điển ảnh tốt nhất được chuyển thể từ một trong những cuốn sách của nhà văn H.P. Lovecraft. Câu chuyện bắt đầu khi hai vợ chồng trẻ đang tổ chức một chuyến nghỉ mát trên du thuyền cùng nhau thì gặp phải cơn bão lớn bất ngờ. Chiếc thuyền bị hư hỏng nặng và dạt vào một làng chài ven biển và cả hai đã đi tìm sự giúp đỡ. Tuy nhiên tất cả những người dân trên đảo này không phải người bình thường mà là các sinh vật lai cá đang thờ phượng một thần cá kỳ dị. Và mục tiêu của chúng là tìm cách cưỡng hiếp những người thường nhằm sinh ra một đứa con lai bất tử.

6 bộ phim kinh dị xuất sắc về các sinh vật dị thường nơi biển sâu
Deep Rising (1998)

Một nhóm cướp đột nhập lên chiếc du thuyền hạng sang và nhận thấy tất cả mọi người trên tàu đều đã bị giết một cách bí ẩn. Nhanh chóng sau đó, cả nhóm phát hiện ra nguyên nhân của sự việc kinh hoàng này là do một sinh vật khổng lồ với những chiếc xúc tu có thể ăn thịt người. Bộ phim được hòa trộn rất tốt giữa hành động và kinh dị chỉ tiếc là kỹ xảo lúc bấy giờ vẫn chưa cho phép làm con quái vật đẹp hơn. Nếu được làm lại thì đây hẳn là một bộ phim rất đáng xem.

6 bộ phim kinh dị xuất sắc về các sinh vật dị thường nơi biển sâu

>> Xem thêm: Phim kinh dị của Nga tới Việt Nam nhân dịp Halloween

Sphere (1998)

SSA đã phát hiện ra một tàu vũ trụ ít nhất 300 năm tuổi sâu trong lòng đại dương và chính phủ Mỹ lập tức phái một nhóm các nhà khoa học hàng đầu xuống đề tìm hiểu trong. Điều thú vị là họ phát hiện ra chiếc tàu này thuộc quyền sở hữu của Mỹ và được sản xuất để thu nhặt các vật thể trong dải ngân hà mang về Trái Đất. Trong đó có một vật thể đặc biệt, một quả cầu màu vàng bóng nhưng lại được làm bằng chất lỏng để người khác có thể bước vào. Từ đây rất nhiều thành viên trong đoàn thám hiểm đã phải bỏ mạng với các nguyên nhân không thể giải thích được và tất cả đều xoay quanh quả cầu kia.
6 bộ phim kinh dị xuất sắc về các sinh vật dị thường nơi biển sâu

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://molo.vn/6-bo-phim-kinh-di-xuat-sac-ve-cac-sinh-vat-di-thuong-noi-bien-sau/

Tin mới nhất