50 lần chuyển tiền, mất hơn 7,1 tỷ đồng để nhờ “soi” phần âm

14 Tháng Một 2022

Lợi dụng chuyện tâm linh, rêu rao rằng mình có thể xử lý “phần âm” Giang đã lừa chị T chuyển hơn 7 tỷ đồng để “giải hạn”.

Ngày 13/1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC 02), Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Trần Thị Hồng Giang (SN 1981, trú tại xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo VOV đưa tin, Trần Thị Hồng Giang tự rêu rao rằng bản thân mình có khả năng “soi”, xử lý việc “phần âm” và quen biết với nhiều “thầy” uy tín, có thể nhờ để lập đàn, cúng lễ giải hạn. Từ đó, lợi dụng tâm lý mê tín, nhẹ dạ cả tin của người dân.

Sau khi nhận được thông tin người dân cung cấp, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Phòng cảnh sát Hình sự lập chuyên án đấu tranh. Đến ngày 12/1, Phòng Cảnh sát Hình sự đã tiến hành phá chuyên án, bắt Trần Thị Hồng Giang khi đối tượng này đang lẩn trốn tại thành phố Vinh.

Theo điều tra ban đầu, công an xác định, từ đầu tháng 3/2021, Trần Thị Hồng Giang đã chủ động tiếp cận, làm quen với chị D.T.T. (trú tại thành phố Vinh). Giang tự giới thiệu bản thân có khả năng “soi” và xử lý những việc về phần âm.

50 lần chuyển tiền, mất hơn 7,1 tỷ đồng để nhờ “soi” phần âm
Cơ quan chức năng thi hành lệnh bắt đối với Trần Thị Hồng Giang (Ảnh: Công an Nghệ An).

Ban đầu chị T. không tin, nhưng rất nhiều lần Giang bịa ra thông tin là gia đình chị T. đang gặp các vấn đề về phần âm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe, cuộc sống, vì quá hoang mang nên chị T. đã nhờ Giang tìm cách hóa giải.

Thời gian đầu, Giang không yêu cầu chuyển tiền mua sắm lễ. Sau đó, Giang liên tục nói chị T. chuyển tiền cho Giang để cho ông bà tổ tiên “chứng” rồi sẽ hoàn lại cho chị T ngay sau khi xong lễ. Tin tưởng và nghĩ Giang sẽ chuyển lại sau khi “chứng” và việc làm lễ không phải mất chi phí nào nên chị T. đã vay mượn nhiều nơi để chuyển khoản cho Giang.

Trong khoảng thời gian từ tháng 3/2021 đến tháng 6/2021, Giang đã 50 lần yêu cầu chị T. chuyển tiền vào nhiều tài khoản do Giang cung cấp để làm lễ giải hạn, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.

Hiện, chuyên án đang được Công an tỉnh Nghệ An điều tra, làm rõ.

H.V(t/h) 

Tin mới nhất