4 em gái bị nhà xe thu tiền rồi bỏ rơi trên đường về quê

23 Tháng Mười Hai 2021

4 em gái người dân tộc thiểu số không rành tiếng Kinh khi bắt xe từ TP HCM về Nghệ An thì bị nhà xe bỏ lại giữa đường, rất may đã được tỉnh Bình Thuận hỗ trợ chi phí để tiếp tục hành trình.

Ngày 21-12, Chủ tịch UBND thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) cho biết địa phương vừa phối hợp hỗ trợ cho 4 em gái người dân tộc thiểu số bị một nhà xe đường dài bỏ rơi trên đường từ TP HCM về Nghệ An.

4 em gái bị nhà xe thu tiền rồi bỏ rơi trên đường về quê
4 em gái may mắn được giúp đỡ để tiếp tục hành trình về quê. Ảnh: Người Thuận Nam

Qua trao đổi, các em cho biết tên là: L.T.H (SN 2005), L.T.P (SN 2007), M.T.N (SN 2001) và L.T.T (SN 2006, cùng ngụ xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An). Tất cả đang làm việc tại một nhà may gia công ở TPHCM nhưng sợ gần Tết giá xe cao và có thể không mua vé được nên đã xin nghỉ sớm để về quê.

Chủ nhà may gia công trả tiền công, hỗ trợ tiền xe cho 4 em về quê. Tuy nhiên, khi đến thị trấn Thuận Nam thì cả 4 em bị nhà xe bỏ lại từ chiều 20-12. Các em cho biết nhà xe đã thu tiền xe 3 triệu đồng mỗi người.

Sau khi biết được hoàn cảnh trên, Công an thị trấn Thuận Nam đã phối hợp với địa phương đưa 4 em về trụ sở cho ăn, nghỉ ngơi, xét nghiệm test nhanh, cả 4 em đều âm tính. Chính quyền, đoàn thể thị trấn Thuận Nam cũng vận động quyên góp được 3,2 triệu hỗ trợ cho 4 em.

Công an cũng đã liên hệ nhà xe chạy tuyến Nghệ An – Bình Dương để các em về quê. Trưa 21-12, các em đã lên xe tiếp tục về quê.

H.V(t/h) 

Tin mới nhất