3 cô gái chui vào ngồi trong chuông chùa để “giác ngộ” ngày đầu năm mới, dân tình tranh cãi tác dụng thật sự

07 Tháng Hai 2022

Hình ảnh 3 cô gái đều mặc trang phục màu đỏ rực rỡ, sau đó cùng nhau chui vào trong chiếc chuông lớn đang treo để sư thầy bên ngoài đánh nhiều tiếng chuông gây xôn xao cộng đồng mạng.

Vào đầu năm, theo quan niệm của người Việt xưa, nhiều người thường đi lễ chùa để xin tài lộc, sức khỏe cho năm mới. Chính vì thế, các ngôi chùa trong đầu năm mới hầu như đều chật kín người.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh 3 cô gái chui hết vào chuông chùa ngồi để “giác ngộ… Phật Pháp” khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.

Trong clip ghi lại cho thấy, 3 cô gái mặc trang phục đỏ rực rỡ, chuẩn bị chui vào chiếc chuông ngồi. Vài phút sau, một sư thầy đứng gần đó đã gõ boong boong 4 – 5 hồi, trong khi đó cả ba cô gái ngồi yên phía trong lắng nghe tiếng chuông vang vọng.
3 cô gái chui vào ngồi trong chuông chùa để “giác ngộ” ngày đầu năm mới, dân tình tranh cãi tác dụng thật sự

3 cô gái mặc trang phục rực rỡ chui vào chuông chùa nghe gõ để… “giác ngộ”.

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ, nhiều người cho rằng đây là một trong số những nghi thức “giác ngộ”. Một số ý kiến khác thì cho rằng đây là một hoạt động tín ngưỡng tâm linh giúp người ta cảm thấy an tâm hơn.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, việc “giác ngộ” của 3 cô gái này là khó hiểu, bởi “thiện lương ở trong tâm”, việc chui vào chuông như vậy vừa nghe có vẻ thiếu hợp lý, vừa gây nguy hiểm khi đôi tai và bộ não phải chịu âm lượng ở tần số lớn, không tránh khỏi việc bị ù tai, choáng váng từ tiếng vang.

Hiện đoạn clip vẫn đang thu hút sự quan tâm, bàn tán xôn xao của dư luận

TheoPháp luật và Bạn đọc

Bài viết gốc Copy link

https://phapluat.suckhoedoisong.vn/3-co-gai-chui-vao-ngoi-trong-chuong-chua-de-giac-ngo-ngay-dau-nam-moi-dan-tinh-tranh-cai-tac-dung-that-su-1622207020807053.htm

Tin mới nhất