22 tuổi có 4 con, chồng bỏ đi, mẹ đơn thân muốn đem cho đứa con nhỏ vừa chào đời được 5 ngày

12 Tháng Mười Một 2021

Ở độ tuổi đẹp nhất của người con gái, bạn bè có rất nhiều ước mơ, hoài bão thì Hằng đã là mẹ của 4 đứa trẻ.

Chúng ta có quyền lựa chọn hướng đi riêng cho bản thân khi đã đủ trách nhiệm, thế nhưng, dòng đời nhiều lúc xô đẩy khiến những nỗ lực trở nên hư vô. Và câu chuyện về cô gái 22 tuổi đã sinh đến đứa con thứ 4 dưới đây là một ví dụ.

Ôm đứa con mới sinh được 5 ngày tuổi vào lòng, Hằng tâm sự: “Mẹ em tìm được một gia đình ở Bà Rịa – Vũng Tàu muốn xin con. Em cũng muốn cho con đến một gia đình tốt để bé có cuộc sống tốt hơn, sau này còn phải học hành. Giờ em chỉ còn một mình không lo hết được”.

Câu nói như trút hết nỗi lòng của người mẹ trẻ. Những mẹ đơn thân một mình gồng gánh một đứa con đã quá vất vả, còn với H., là 4 đứa trẻ nheo nhóc. “Không việc làm, không có bất kỳ tài sản gì ngoài 4 đứa trẻ. Hai đứa đã được gửi vào chùa, H. ngồi đó một tay ôm đứa con gái 2 tuổi, tay còn lại vuốt ve bé sơ sinh mới chào đời“.

22 tuổi có 4 con, chồng bỏ đi, mẹ đơn thân muốn đem cho đứa con nhỏ vừa chào đời được 5 ngày
Cô dự định sẽ đem cho con một gia đình ở Bà Rịa – Vũng Tàu.
Ảnh: Nhịp sống Việt

Khi đang ở độ tuổi đẹp nhất của người con gái, bạn bè đồng trang lứa còn bao dự định, ước mơ, hoài bão thì Hằng đã là mẹ của 4 đứa trẻ. Đứa lớn nhất gần 3 tuổi, bé thứ hai 1 tuổi rưỡi, bé thứ ba chưa tròn 1 tuổi và bé út vừa chào đời cách đây 5 ngày.

Được biết, Hằng sinh ra trong một gia đình hết sức khó khăn, chỉ được học đến lớp 5 đã phải lao mình đi mưu sinh, kiếm sống qua ngày. Dòng đời đưa đẩy em gặp được một chàng trai, và cả hai đến với nhau như thể ông trời sắp đặt trước. Vậy là cô gái trẻ bỏ hết tất cả sự nghiệp, thanh xuân để ở cạnh người được cho là “bạn đời” đó. Thế nhưng, khi đã có với nhau 3 mặt con và em bé thứ 4 vừa chào đời, cũng là lúc anh chồng này bỏ đi biệt xứ.

Thời gian đầu, mẹ ruột của Hằng phải cưu mang cả con gái, con rể, cháu ngoại. Sau này, chồng của Hằng mới có công việc còn cô ở nhà chăm con. Tuy nhiên, khoảng nửa năm nay, khi Hằng đang mang thai đứa con thứ 4 thì chồng cô cũng bỏ đi biệt tích không nhắn với vợ câu nào. Gia đình chồng của Hằng cũng dọn khỏi căn nhà đi thuê để về quê. Hằng có đến tìm mà bây giờ cũng chẳng biết họ ở đâu.

22 tuổi có 4 con, chồng bỏ đi, mẹ đơn thân muốn đem cho đứa con nhỏ vừa chào đời được 5 ngày
Mẹ ruột của Hằng cũng rất khó khăn, bà đang phải nuôi 2 con nhỏ và còn cưu mang thêm mẹ con Hằng.

Hoàn cảnh của mẹ ruột Hằng cũng rất khó khăn, không có nhà ở, phải đi thuê. Bà tái hôn và hiện đang nuôi 2 con nhỏ, bé lớn 6 tuổi, bé nhỏ mới 9 tháng tuổi. Từ ngày chồng Hằng bỏ đi, cô về nhà mẹ đẻ tá túc, bà ngoại lại nuôi cả con cả cháu.

Chẳng người bà nào lại muốn đem đứa cháu máu mủ, ruột thịt của mình đi cho nhưng điều kiện kinh tế của gia đình không thể nuôi được cháu. Bà muốn cho cháu được vào một gia đình tốt hơn để cuộc đời cháu sau này bớt khổ.

– “22 tuổi cũng có thể nói là tuổi trẻ bồng bột. Thôi thì những gì đã qua đừng đem ra để làm nỗi đau cho người mẹ ấy. Cô bé cũng đã quá khổ với quá khứ rồi, nếu bây giờ chúng ta không giúp được thì cũng không nên nói nặng lời”.

– “Nhìn hình ảnh hai em cười là thấy thương. Chúc các con một đời an nhiên và cố gắng lớn lên. Dẫu biết người mẹ cũng có lỗi, thế nhưng hãy mạnh mẽ lên. Có con là có tất cả. Con có mẹ cũng hạnh phúc hơn cả. Cùng cố gắng nhé”.

– “Có nhiều người vào chỉ trích bà mẹ, cũng đúng thôi, ai thấy cảnh các con như này mà không thương cho được. Lỗi là khi biết mình không thể lo nhưng vẫn để việc này xảy ra. Nhưng chuyện cũng đã xảy ra rồi, mong bạn mạnh mẽ lên để lo cho các con” – một số ý kiến của cư dân mạng.

22 tuổi có 4 con, chồng bỏ đi, mẹ đơn thân muốn đem cho đứa con nhỏ vừa chào đời được 5 ngày
Người mẹ trẻ bần thần trên chiếc giường hậu sinh. (Ảnh: Q.C)

Ngoài những ý kiến bày tỏ sự xót thương cho các em khi phải chịu một tương lai quá mù mịt, cư dân mạng mong những người mẹ trẻ khác nhìn vào trường hợp này để rút kinh nghiệm. Cuộc đời là những sự lựa chọn, và chúng ta có quyền quyết định mọi thứ. Khi bản thân đã quá khổ như vậy, làm ơn hãy tìm hiểu và sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Các con không có lỗi, và đừng bắt chúng sống một cuộc đời trắc trở bởi người lớn.

H.V(t/h) 

Tin mới nhất