2 lần trúng số lớn cứ tưởng đời “lên hương”, ai ngờ vướng vòng lao lý

09 Tháng Hai 2022

Nhiều lúc nghĩ lại thấy ông bà xưa mình nói đúng lắm nha bà con, “trong phúc có họa, trong họa có phúc”. Đôi khi điều may mắn đến với mình chưa hẳn là tốt và ngược lại. Câu chuyện em sắp kể dưới đây là minh chứng điển hình.

Câu chuyện của Mã Hồng Bình được đăng trên báo Tuổi trẻ là lời cảnh tỉnh cho nhiều người mải mê chạy theo trò đỏ đen. Mã Hồng Bình lớn lên trong cuộc sống vật chất chẳng mấy dư dả, phải làm lụng vất vả mới có đủ tiền ăn mỗi ngày. Dù vậy ông chưa bao giờ dám mơ ước mình sẽ trở nên giàu có bởi đơn giản ông biết khả năng của mình có hạn.

2 lần trúng số lớn cứ tưởng đời “lên hương”, ai ngờ vướng vòng lao lý

Ảnh minh họa. Nguồn: Pixabay. 

Hồng Bình đi làm rồi quen bạn gái và kết hôn, sống cuộc đời hạnh phúc dù chẳng giàu có gì. Không may sau đó, Bình thất nghiệp phải ở nhà vài tháng. Vất vả ngược xui tìm việc không được, vợ Bình mới nhờ người quen giới thiệu cho công việc mới.

Rồi Bình được nhận vào làm nhân viên bảo vệ cho một siêu thị. Đối với Bình giữa lúc thất nghiệp mà có được công việc như thế đã là may mắn, hạnh phúc lắm rồi. Ngày ngày, Bình tới chỗ làm sớm hơn mọi người để dọn dẹp, sắp xếp mọi thứ trước khi bắt đầu công việc. Nhờ vậy mà sếp rất tin tưởng Bình, sau giao cho Bình làm quản lý nhóm bảo vệ, từ đó cuộc sống gia đình Bình được cải thiện hơn do được tăng lương.

Bạn bè cùng lứa với Bình lúc đấy ai nấy đã mua được ô tô, ăn mặc sang chảnh và tiêu tiền không tiếc tay, còn Bình thì vẫn chỉ sống cuộc đời bình thường. Nhìn qua nhìn lại thấy mình chẳng bằng ai, vợ Bình suốt ngày kêu ca và gây áp lực cho chồng.

Mỗi ngày hết giờ làm, trên đường về Bình cứ ngó sang quầy bán vé số chỗ niêm yết giải thưởng, mới đầu Bình cứ nghĩ may mắn chẳng bao giờ đến với mình đâu, nhưng mà đọc nhiều bài báo thấy có người may mắn trúng số, thay đổi được cuộc đời, cho nên Bình quyết thử một phen. Đối với Bình chỉ cần trúng vài trăm đã thấy mình hên chứ đừng nói gì tới giải nhất hay giải đặc biệt.

Cuối cùng, may mắn đã “mỉm cười” với Bình khi mà vài lần Bình đã trúng giải nhỏ. Sẵn đang hên, Bình mua vé số nhiều hơn vì thấy được “cơ hội làm giàu”, Bình đã tính toán mua thế nào để có thể trúng lớn.

Đúng là mong gì có đó, Bình trúng giải nhất đến nổi cả bản thân không tin được, vợ thì vô cùng ngạc nhiên vì cứ nghĩ chồng mình nói đùa. Sau khi trừ hết tiền thuế và các khoản nghĩa vụ tài chính với Nhà nước, Bình nhận số tiền lớn trong tay và dùng nó để mua nhà, sắm ô tô. Tuy vậy Bình vẫn tiếp tục với công việc bảo vệ của mình.

Khoảng 1 năm sau đó, Bình lại lần nữa trúng giải nhất, thông tin này đã gây chấn động ở nơi Bình sống vì ai cũng bất ngờ về sự may mắn đến lần thứ 2 của Bình. Đài truyền hình tỉnh khi đó còn đến tận nhà để phỏng vấn câu chuyện của Bình cho người dân cả nước đều biết.

Nhưng mà cái gì cũng vậy, “phúc bất trùng lai”, may mắn có thể đến lần thứ 2, nhưng có thể sẽ không đến lần thứ 3 và những lần sau nữa nếu như chúng ta không biết dùng nó đúng cách. Sau khi chi hết vào các khoản xe cộ, nhà cửa, Bình lại tiếp tục “nướng” tiền vào các trò chơi đỏ đen thử vận may. Chỉ trong thời gian ngắn ngoảnh nhìn lại mới giật mình, Bình lại trở thành “kẻ trắng tay”.

Hết tiền trong nhà nhưng Bình vẫn ôm mộng trúng số thêm lần nữa, nên Bình tiếp tục đi hỏi vay từ bạn bè với lý do để “đầu tư”, thậm chí để tạo sự tin tưởng, Bình còn “hứa” sẽ trả lãi cao hơn.

Càng cố bao nhiêu, càng thất bại bấy nhiêu. Nợ nần ngày càng chồng chất đến hạn phải trả, những người cho Bình vay tiền không được thêm lợi lộc gì, còn phải đi đòi nợ. Réo gọi suốt nhưng Bình cứ khóa máy, quá mức chịu đựng họ buộc phải tố cáo. Khi đó, họ mới biết Bình đã lâm vào cảnh vỡ nợ, bỏ trốn khiến Công an phải ra lệnh truy nã khắp nơi. Rồi chuyện gì tới cũng sẽ tới, Bình bị bắt và phải chịu án 5 năm “bóc lịch” cho hành vi gạt người khác. Kể từ đó, giấc mơ trúng số để làm giàu của Bình tan thành mây khói, nợ nần chồng chất và phải sống những ngày tháng “trả giá” ở chốn ngục tù.

2 lần trúng số lớn cứ tưởng đời “lên hương”, ai ngờ vướng vòng lao lý

Ảnh trái: Ảnh minh họa. Nguồn: Unplash. Ảnh phải: Từ chỗ có số tiền lớn nhờ trúng số, Mã Hồng Bình rơi vào cảnh “tay trắng”. Nguồn: 163. 

Đấy bà con thấy không, giàu ai mà không ham, nhưng làm giàu nhanh quá và không bằng chính sức lao động của mình rồi cũng chẳng biết tiêu xài đúng cách thì có khi còn tệ hơn cuộc sống trước kia. Đọc câu chuyện trên, em cứ nghĩ, giá như mà Bình không trúng số thì có lẽ mọi thứ đã tốt đẹp hơn rồi.

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://www.webtretho.com/p/2-lan-trung-so-lon-cu-tuong-doi-len-huong-ai-ngo-vuong-vong-lao-ly

Tin mới nhất